Tư duy Thiết kế dẫn tới Thành công Marketing

 

Lợi ích của quản trị thiết kế

 Những công ty từng áp dụng tư duy thiết kế đã ghi nhận thực tế tăng trưởng về doanh thu, nâng cao vị thế trên thị trường, nâng cao lòng trung thành của khách hàng, củng cố bản sắc doanh nghiệp, tăng khả năng phát triển sản phẩm mới cũng như giảm được thời gian giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường.

Bốn giai đoạn của quy trình thiết kế

 Một trong những tổng kết toàn diện nhất về ứng dụng thiết kế là của Hội đồng Thiết kế Anh Quốc năm 2007 đã phân tích những thương hiệu nổi tiếng thế giới, bao gồm Lego, Microsoft, Sony, Starbucks, Virgin Atlantic Airways, Whirlpool và những hãng khác đã từng có tiếng trong việc ứng dụng thành công sản phẩm và dịch vụ thiết kế, tổng cộng là 11 hãng.

Mặc dù có những sai biệt nhỏ về cách dùng từ nhưng tựu chung lại, quá trình thiết kế thường bao gồm bốn giai đoạn:

Khám phá

 Thời điểm bắt đầu dự án có yếu tố thiết kế thường bắt đầu với một ý tưởng sơ khởi mà có thể đến từ bất kỳ đâu, để dự báo cầu tiêu dùng xuất hiện theo sự thay đổi của kinh tế xã hội hoặc môi trường khi chưa có nghiên cứu thị trường. Ví dụ như Thiết bị giao tiếp Cá nhân Mylo của Sony mà cho phép kết nối Wifi, đã được thiết kế ngay khi Wifi ra đời.

Một điều quan trọng nữa là sự tham gia của các nhà thiết kế ngay khi nghiên cứu chứ không phải sau khi nghiên cứu hoàn thành. Starbucks có những nhà thiết kế làm việc như nhân viên pha cà phê trong vòng khoảng 1 tháng để trải nghiệm khách hàng, cũng như Microsoft cho phép không chỉ những nhà nghiên cứu mà những nhà thiết kế, nhà phát triển và nhà lập trình đều có thế tiếp cận người dùng. Điều này giúp nhà thiết kế hiểu rõ hơn về thế giới thực cũng như giúp người khác hiểu rõ hơn về thiết kế.

Định hình

Giai đoạn này bắt đầu với sự kết hợp của những ý tưởng trên. Chúng được nghiên cứu và tổng hợp để tạo ra những kế hoạch rõ ràng được định hình bằng thiết kế và từ đó tạo ra sản phẩm và dịch vụ. Việc thiết kế tham gia vào bối cảnh rộng hơn cũng sẽ giúp hiểu thêm về giới hạn tài chính nội bộ, giới thiệu sản phẩm cạnh tranh và những vấn đề kinh tế xã hội nổi cộm.

Phát triển

 Khi phát triển kế hoạch trên, chỉ có quy trình thiết kế mới thiết lập và giám sát được nội dung trao đổi giữa những chuyên gia, quản lý và nhà thiết kế liên quan, đảm bảo rằng những ý tưởng thiết kế ban đầu đã ứng dụng được vào sản phẩm và dịch vụ. Một số phương pháp như phác thảo ý tưởng, liên hệ hình ảnh, thử nghiệm nguyên mẫu hay kể chuyện từng được sử dụng trong giai đoạn Định hình vẫn có thể dùng đến ở đây để mang lại kết quả tốt nhất.

Một lưu ý là phải đảm bảo kết quả không chỉ phù hợp với thị hiếu mà còn phù hợp với chiến lược lâu dài của thương hiệu. Nhà thiết kế được đặc biệt đào tạo để nhận ra cách thức mà suy nghĩ của khách hàng tương thích với hình ảnh thương hiệu đó.

Phân phối

 Bên cạnh khâu kiểm tra chất lượng cho những sản phẩm mới, cần phải có sự phối hợp giữa các nhóm marketing, truyền thông, đóng gói và phát triển thương hiệu. Ý kiến phản hồi cũng rất quan trọng trong việc cung cấp bài học cho những lần cải tiến tiếp theo.

Tư duy thiết kế và quản trị thiết kế không nên chỉ áp dụng cho những “ông lớn”. Những nguyên tắc này cũng sẽ phát huy hiệu quả khi được áp dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo Richard Moore